Thông tin về đơn vị chủ quản

Chủ nhật - 27/09/2015 22:03
Được sáng lập bởi hai thành viên là Đỗ Thanh Cao và Nguyễn Tuấn Huy. Ông Đỗ Thanh Cao.  quê quán Phú Tân, hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Tin học, trường đại học An Giang. là người chơi và nghiên cứu gà kiểng và bồ câu gà kiểng lâu năm. Ông Nguyễn Tuấn Huy, chuyên gia tin học hiện là giám đốc công ty.
Với những kinh nghiệm có được và qua quá trình nghiên cứu nhiều năm tại An Giang chúng tôi đã bảo tồn thành công giống gà kiểng quý hiếm của An Giang. Chúng tôi đặt tên cho nó là “ Gà Tre Kiểng Tân Châu – An Giang” gọi tắt là “Gà Tân Châu” và cái tên này đã nhanh chóng được giới chơi gà tre kiểng cả nước chấp nhận. Chúng tôi là những người tiên phong trong viêc phát triển phong trào chơi gà kiểng theo hướng chuyên nghiệp là : bảo tồn theo tiêu chuẩn của các hiệp hội ở các nước Âu, Mỹ, và chơi theo mô hình CLB, Hội do nhà nước quản lý.
Hiện chúng tôi cho ra đời bản tiêu chuẩn số 01/TC-GKTC/GATREVN về giống “Gà tre kiểng Tân Châu – An Giang”, kèm theo bản điểm để sử dụng trong các kỳ thi gà kiểng Tân Châu đẹp. Và bản tiêu chuẩn số 02/TC-BCK.VN/GATREVN về giống “Bồ câu gà kiểng Việt Nam”, kèm bản điểm để dùng trong các kỳ thi bồ câu gà đẹp.
Và hàng loạt chương trình bình chọn gà kiểng, bồ câu kiểng theo thể thức của Gatrevn
Bên cạnh đó chúng tôi luôn tiên phong trong việc cổ xúy cho cái đẹp truyền thống, có bản sắc, nâng thú chơi gà kiểng lên tầm cao nghệ thuật, quyết liệt bài trừ tệ nạn đá gà ăn tiền, trái pháp luật.
Chúng tôi luôn hướng thành viên tới các hoạt động thể thao lành mạnh như tổ chức các đội bóng đá để rèn luyện sức khỏe ,và giao hữu để các thành viên thắt chặt tình đoàn kết và vận động các thành viên ủng hộ các công tác từ thiện xã hội.
Về Các Hội Thi – Triển Lãm: Ý Nghĩa Và Tổ Chức.
Song song với việc bảo tồn là để gìn giữ con giống và chất lượng con giống, để phong trào tồn tại và phát triển mạnh việc quảng bá hình ảnh, và thú chơi gà kiểng phải được coi trọng.
Nên việc triển lãm, thi là việc làm mang tính quảng bá rất lớn. Nó cũng là sự công nhận của cộng đồng về cái đẹp của con gà kiểng, và công lao chăm sóc, nghiên cứu của chủ nhân con gà đó. Đó là nguồn động viên, ủng hộ tinh thần to lớn cho người chơi, giúp họ luôn cháy bỏng niềm đam mê, những người nếu chưa đạt kết quả trong các cuộc thi thì lại kích thích họ không nản chí, tăng thêm quyết tâm để nghiên cứu tạo ra sản phầm đẹp hầu mong thắng các giải kỳ sau.
Và qua các cuộc thi người chơi sẽ hiểu rõ hơn, có cái nhìn nhận đúng hướng, phân biệt được việc tuyển chọn vật nuôi kiểng và nuôi công nghiệp lấy thịt. từ đó mới giúp thú chơi đi đúng hướng, giúp người chơi giảm tốn kém  về chi phí trong việc tìm hiểu, chọn lựa giống (bổn) nuôi.
Ví dụ : trong việc nuôi gà kiểng và bồ câu gà kiểng: nếu người chơi hiểu rõ, nắm vững và phân biệt được con vật đạt chuẩn nuôi làm kiểng và con vật không thể đạt chuẩn nuôi làm kiểng, thì sẽ giúp họ giảm chi phí, tăng lợi nhuận, vì con kiểng chi phí nuôi, chuồng trại khá tốn kém. Trong khi đó những con không đạt chuẩn làm kiểng sẽ được chuyển qua nuôi công nghiệp (nuôi lấy thịt) chi phí về thức ăn, chuồng trại ít tốn kém hơn lợi nhuận cũng khá cao, và đặc biệt là ngăn ngừa được sự cạnh tranh bầy đàn, dịch bệnh …giúp những con kiểng đích thức phát triển được hết khả năng của nó (một con gà tre kiểng có giá trị từ vài triệu đồng trở lên, nhưng nếu không đạt chuẩn kiểng nếu chuyển qua nuôi thịt giá trị cũng từ 50.000đ/500g, cao hơn nhiều so với giá gà công nghiệp). Bồ câu cũng thế con kiểng có giá cũng từ một vài triệu đồng trở lên. Nhưng nếu những con không đạt chuẩn kiểng chuyển nuôi bán thịt( bồ câu gà 20 ngày tuổi giá thịt hơn 100 ngàn/con) hiệu quả hơn nuôi theo chế độ truyền thống.
Đặt biệt trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, mô hình nuôi kiểng để làm kiểng và lấy thịt đạt hiệu quả cao và an toàn dịch bệnh hơn so với kiểu chăn nuôi truyền thống là nuôi chăn thả.

Tác giả bài viết: BQT Web

Nguồn tin: Cổng thông tin gà tre kiểng Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết